Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 26/09/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 0 9 5 5 0 1 6
Số người đang truy cập
1 1 7
 Tin tức - Sự kiện
Các mô hình dự báo nguy cơ sốt rét quay trở lại tại các quốc gia đã loại trừ sốt rét_Phần 2 (25/09/2023)

Nhìn chung, các mô hình đã được xây dựng để dự báo sốt rét quay trở lại rất phong phú, sử dụng bằng nhiều phương pháp và các yếu tố đa dạng, khác nhau, tuỳ thuộc vào tình hình sốt rét, đặc điểm môi trường, kinh tế-xã hội của các quốc gia. Các yếu tố véc tơ thường được ưu tiên để làm chỉ số để dự đoán nguy cơ sốt rét ở những vùng bị loại trừ.


Các mô hình dự báo nguy cơ sốt rét quay trở lại tại các quốc gia đã loại trừ sốt rét_Phần 1 (22/09/2023)

Trong bối cảnh nhiều quốc gia đã và đang tiến tới loại trừ sốt rét, bên cạnh việc tăng cường các hoạt động can thiệp nhằm đẩy nhanh loại trừ sốt rét, thì việc duy trì tính bền vững sau loại trừ sốt rét, ngăn chặn sốt rét quay trở lại tại các quốc gia cũng đang được quan tâm.


Ngày Muỗi Thế giới năm 2023 - Chủ đề, tầm quan trọng và khẩu hiệu (18/08/2023)

Ngày Muỗi Thế giới còn được gọi là Ngày Muỗi Quốc tế, được kỷ niệm hàng năm vào ngày 20 tháng 8. Ngày Muỗi Thế giới được tổ chức nhằm lan tỏa nhận thức về các bệnh do muỗi gây ra, đặc biệt là muỗi Anopheles cái, muỗi gây ra rất nhiều vấn đề khi chúng sinh sản trong nước tù đọng.Sốt rét là một bệnh truyền nhiễm có thể điều trị được, lây truyền qua muỗi, đã giết chết hơn 400 nghìn người mỗi năm.


Thực trạng véc tơ tại các điểm gia tăng sốt rét huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa năm 2023_Phần 2 (11/08/2023)

Tính chung cả ba xã điều tra thì loài An. maculatus chiếm ưu thế so với các loài còn lại (276 cá thể). Trong số 16 loài thu thập được thì bắt được 04 véc tơ sốt rét gồm véc tơ chính An. minimus, An. dirus và 02 véc tơ phụ gồm loài muỗi An. aconitus An. maculatus.


Thực trạng véc tơ tại các điểm gia tăng sốt rét huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa năm 2023_Phần 1 (09/08/2023)

Trước bối cảnh số ca mắc sốt rét tăng so với cùng kỳ năm 2022 tại 3 xã (Xã Khánh Thượng, xã Khánh Thành và xã Sơn Thái) của huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa, để hỗ trợ các địa phương trong không chế gia tăng ca mắc cũng như có các biện pháp phù hợp trong tình hình hiện nay.


Một số rối loạn ở da niêm mạc khi thời tiết thay đổi cần phân biệt với bệnh da do ký sinh trùng (19/07/2023)

Khi thời tiết trở nên thay đổi ẩm hơn, điều đó có nghĩa là tăng độ ẩm trong không khí. Điều đó gây ra tình trạng các lỗ chân lông trên da mở ra và tạo ra cho da dễ nhạy cảm với các chất bẩn, dầu nhớt và chất dị nguyên. Độ ẩm quá cao có thể gây ra các vấn đề như mụn trứng cá, viêm da, nứt da, chàm da và phản ứng dị ứng trên da con người.


Đoàn công tác của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn và Tổ chức Y tế thế giới làm việc tại tỉnh Gia Lai (05/06/2023)

Nhằm cập nhật tình hình bệnh sốt rét ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, chia sẻ những khó khăn, thách thức trong công tác Phòng chống và Loại trừ sốt rét tại tỉnh Gia Lai – nơi có tình hình sốt rét diễn tiến phức tạp nhất hiện nay, Đoàn công tác phối hợp giữa Viện Sốt rét - KST- CT Quy Nhơn và Đại diện của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Thái Lan, Thụy Sĩ và Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại các đơn vị y tế địa phương của tỉnh Gia Lai từ ngày 08-09/5/2022.


Phần 2: Bệnh do virus marburg có tỉ lệ tử vong cao nhưng không dễ lây kiểm dịch y tế người nhập cảnh từ vùng dịch trở về là quan trọng! (12/05/2023)

Một khi người bị nhiễm virus nếu tiếp xúc trực tiếp (da trầy xước hay niêm mạc) với máu, chất tiết, tạng hay tiếp xúc gián tiếp dịch cơ thể ngay cả trên bề mặt hay dụng cụ (quần áo, tấm drap trải trên giường) bị lây nhiễm dịch tiết, hay tiếp xúc với thực phẩm nhiễm virus;


Phần 1: Bệnh do virus Marburg có tỉ lệ tử vong cao nhưng không dễ lây kiểm dịch y tế người nhập cảnh từ vùng dịch trở về là quan trọng! (04/05/2023)

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới, Bộ phận cung cấp thông tin dịch bệnh (Disease Outbreak News) cập nhật đến ngày 17/4/2023 cho biết có thêm 6 la bô chẩn đoán xác định bệnh Marburg (MVD) đã được bao cáo tại Equatorial Guinea và con số này được nâng lên đến 15 labô có thể chẩn đoán xác định ca bệnh và thêm 23 ca có thể nữađược thong báo kể từ đầu vụ dịch ngày 13/2/ 2023. Trong số các ca được xác định thì có 11 ca tử vong (Tỷ suất tử vong ca - CFR-Case Fatality Ratio là 78,6%). Quận bị ảnh hưởng nhất là Bata ở tỉnh Litoral với 9 ca xác định MVD.


Một số điểm chính trong Báo cáo sốt rét thế giới 2022 (Phần 4) (02/05/2023)

Những ký sinh trùng không còn biểu hiện kháng nguyên đích HRP2 có thể không phát hiện được bằng các test chẩn đoán nhanh (RDTs) dựa vào HRP2, và những ký sinh trùng không còn biểu hiện cả HRP2 và HRP3 thì hoàn toàn vô hình đối với các test chẩn đoán nhanh này.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích