Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 22/04/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 4 8 5 5 1 3
Số người đang truy cập
2 9 5
 Tin tức - Sự kiện
Ngày Sốt rét Thế giới năm 2024: “Đẩy nhanh cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét vì một thế giới công bằng hơn” (15/04/2024)

Trong những năm gần đây, các tiến bộ trong việc giảm gánh nặng bệnh sốt rét đã bị đình trệ. Bệnh sốt rét không chỉ tiếp tục gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và thiệt hại về tính mạng mà còn kéo dài một vòng luẩn quẩn của sự bất bình đẳng. Những người sống trong những hoàn cảnh dễ bị tổn thương nhất bao gồm phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 5 tuổi, người tị nạn, người di cư, người di tản trong nước và người dân tộc bản địa tiếp tục bị ảnh hưởng nhiều hơn.


Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại ThS.Võ Trí Dũng-Phó Viện trưởng phụ trách kinh tế (15/04/2024)

 Ngày 12/4/2024, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm lại chức vụ Phó Viện trưởng phụ trách kinh tế cho ThS. Võ Trí Dũng. Về tham dự buổi Lễ, phía Bộ Y tế có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương-Ủy viên Ban Cán sự Đảng-Thứ trưởng Bộ Y tế, ThS. Lê Lan Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ-Bộ Y tế, TS.BS. Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng-Bộ Y tế; TS.BS. Hoàng Đình Cảnh, Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Trung ương cùng các thành viên trong Đoàn công tác của Bộ Y tế.


Hội nghị Ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 50 tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế (08/04/2024)

Ngày 04-05/4/2024 tại trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế khai mạc Hội nghị Ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 50. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực Ký sinh trùng học cũng như các lĩnh vực khác có liên quan tham gia báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như thảo luận về các nội dung liên quan đến đào tạo về ký sinh trùng học trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.


Hội thao chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (1969 - 2024) (19/03/2024)

Hội thao kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định diễn ra từ ngày 14-17/3/2024 với sự tham gia của hơn 1.400 vận động viên đến từ 64 đơn vị, tranh tài tại 4 môn thi đấu gồm bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ; kéo co nam - nữ phối hợp; cầu lông đơn nam, đơn nữ và đôi nam - nữ; bóng bàn đơn nam, đơn nữ và đôi nam - nữ.


Báo cáo sốt rét của Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh mối đe dọa ngày càng tăng do biến đổi khí hậu (08/03/2024)

  Sốt rét hiện vẫn được xem là một bệnh truyền nhiễm quan trọng có một sự phân bố toàn cầu và gánh nặng y tế sức khỏe cần quan tâm. Các giới hạn về mặt không gian của sự phân bố của nó và các hoạt đọng theo mùa đã và đang nhạy cảm với các yếu tố khí hậu, cũng như năng lực địa phương để phòng chống bệnh.


Cập nhật thông tin về Ngày Sốt rét Thế giới 2024 (2024 World Malaria Day Symposium - OMICS: Malaria on the Move) (29/02/2024)

   Ngày Sốt rét thế giới (World Malaria Day) là sự kiện diễn ra hàng năm vào ngày 25/4. Đây là một sự kiện đánh dấu nổ lực của toàn cầu, tăng thêm kiến thức về sốt rét và kinh phí cho điều trị và dự phòng sốt rét. Ngày này sẽ tạo ra điểm sáng để tăng nhu cầu về can thiệp chính trị vào Phòng chống sốt rét, đồng thời đánh dấucác thành tựu quan trọng đang đạt được trog cuộc chiến chống sốt rét. Chủ đề năm ngoái tạm dịch là “Chấm dứt hoàn toàn bệnh sốt rét” (‘End Malaria for Good’).


Hai loại vắc-xin sốt rét thử nghiệm có hiệu quả “cập bến” các nước châu Phi từ nguồn GAVI, WHO và UNICEF - tín hiệu khả quan loại trừ sốt rét (Phần 2) (29/02/2024)

GAVI, Liên minh vắc-xin là một tổ chức đối tác công tư giúp tiêm chủng cho hơn một nửa trẻ em trên toàn cầu chống lại một số căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới. Liên minh vắc-xin kết nối các nước đang phát triển và các nhà tài trợ, TCYTTG, UNICEF, Ngân hàng Thế giới, ngành công nghiệp vắc-xin, công ty kỹ thuật, xã hội dân sự, Quỹ Bill & Melinda Gates và các đối tác cá nhân khác.


Hai loại vắc-xin sốt rét thử nghiệm có hiệu quả “cập bến” các nước châu Phi từ nguồn GAVI, WHO và UNICEF - tín hiệu khả quan loại trừ sốt rét (Phần 1) (26/02/2024)

Theo Báo cáo toàn cầu về sốt rét của Tổ chức Y tế thế giới (WHO-WMR 2023) cho biết năm 2022 cho biết gần một nửa dân số thế giới có nguy cơ mắc sốt rét. Trong khi khu vực cận sa mạc Sahara, châu Phimang một gánh nặng sốt rét rất cao so với con số toàn cầu, TCYTTG khu vực Đông Nam Á, Đông Địa Trung Hải, Tây Thái Bình Dương và châu Mỹ cũng báo cáo số ca mắc và tử vong có ý nghĩa đáng kể.


Nguy cơ xuất hiện “bệnh X” do biến đổi khí hậu toàn cầu và kế hoạch chuẩn bị kịch bản ứng phó toàn diện trước khi đại dịch truyền nhiễm tiếp theo xảy ra (Phần 2-tiếp theo) (16/02/2024)

Các điểm yếu của con người cũng ảnh hưởng lên khả năng một tác nhân gây ra bệnh. Nói chung, nhiễm với một tác nhân hoàn toàn mới, có nghĩa là chưa phơi nhiễm lần nào trước đó và hiển nhiên chưa có miễn dịch bảo vệ tránh khỏi nhiễm trùng trước đó (có một số trường hợp ngoại lệ như phơi nhiễm với cùng họ virus có thể tạo ra miễn dịch chéo).


Nguy cơ xuất hiện “bệnh X” do biến đổi khí hậu toàn cầu và kế hoạch chuẩn bị kịch bản ứng phó toàn diện trước khi đại dịch truyền nhiễm tiếp theo xảy ra (Phần 2-còn nữa) (15/02/2024)

Mặc dù người ta không thể giải thích cụ thể về những gì mà biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng lên ức khỏe con người, song nó vẫn là thách thức để làm thế nào ước tính chính xác quy mô và tác động của nhiều nguy cơ sức khỏe mang tính nhạy cảm với tình trạng biến đổi khí hậu (climate-sensitive health risks). Tuy nhiên, các tiến bộ khoa học diễn ra hiện nay đã cho phép chúng ta quy kết về sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong có liên quan đến sự ấm lên của toàn cầu và xác định chính xác nguy cơ các mối đe dọa lên sức khỏe nhân loại.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích