Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 24/04/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 5 0 6 5 9 2
Số người đang truy cập
5 1
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Sự thật về lão hóa và vấn đề sức khỏe (25/12/2023)

Tuổi thọ ngày càng cao thì người cao tuổi ngày càng nhiều. Hiện nay hầu hết tất cả mọi người đều có thể có cơ hội sống đến tuổi 60 hoặc cao hơn nữa. Tuổi thọ cao thường thể hiện một vấn đề quan trọng không chỉ cho chính bản thân người cao tuổi và gia đình họ mà còn có ý nghĩa cho cả xã hội. Khi tuổi cao mà vẫn còn khỏe mạnh là điều kiện và cơ hội để có thể học tiếp lên cao, thực hiện các đam mê hay ước mơ bị bỏ quên từ thời còn trẻ;


Nghiên cứu xác định cơ chế di truyền quan trọng của kháng thuốc ở ký sinh trùng sốt rét gây tử vong cao nhất (20/11/2023)

Ngày 11 tháng 5 năm 2023, một nghiên cứu đươc công bố về cơ chế di truyền của ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) kháng thuốc mới.Cơ chế di truyền quan trọng của kháng thuốc ở đây đề cập đến một trong những loài KSTSR ở người (P. falciparum) đã từng gây tử vong cao nhất, đã được xác định trong một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Microbiology 2023.


Sốt Dengue và Sốt xuất huyết Dengue sẽ lấy đi phía Nam châu Âu, Mỹ và châu Phi trong thập kỷ này: Nhà khoa học của WHO cho biết (13/10/2023)

Theo tin từ Hãng tin Reuter (London) ngày 06 tháng 10 năm 2023 cho biết Giám đốc Khoa học của Tổ chức Y tế thế giới cho biết sốt Dengue sẽ trở thành mối đe dọa quan trọng tại phía Nam nước Mỹ, phía Nam châu Âu và một số vùng mới của châu Phi khi nhiệt độ ấm lên tạo điều kiện cho muỗi nhiễm mầm bệnh nhiều hơn và lan rộng bệnh khắp nơi.


Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị sử dụng loại màn ngủ chống muỗi mới dựa trên nghiên cứu của Trường y học nhiệt đới & vệ sinh dịch tễ London (LSHTM) và các đối tác (04/04/2023)

Các chuyên gia hoan nghênh cột mốc quan trọng trong công cuộc phòng chống sốt rétnày nhưng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý cẩn thận việc triển khai loại mànmới này để gặt hái được tác động ảnh hưởng lâu dài


Tăng cường phòng, chống các bệnh mới nổi (20/12/2022)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan tập trung tăng cường triển khai phòng chống các dịch bệnh lưu hành, bệnh mới nổi khác như: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Đậu mùa khỉ...


Đắk Lắk: Phát hiện một trường hợp nhiễm sốt rét ác tính trở về từ Châu Phi (30/09/2022)

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, địa phương này vừa phát hiện một trường hợp nhiễm sốt rét Plasmodium malariae (P.malariae) - 1 thể sốt rét ác tính hiếm gặp ở Châu Á.Bệnh nhân là N.H.T 22 tuổi, đến Bờ Biển Ngà (Châu Phi) làm việc ở vùng rừng núi được khoảng hơn 1 tháng thì bắt đầu bị sốt.


WHO và Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (14/09/2022)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế phát hành bộ infographics khuyến cáo cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới bao gồm: 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn), Vắc xin, Thuốc, Điều trị, Công nghệ, Ý thức người dân và các biện pháp khác.


Thủ tướng: Phòng chống bệnh đậu mùa khỉ "sớm hơn một bước, cao hơn một mức" (10/08/2022)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ với tinh thần và giải pháp là "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để xảy ra dịch chồng dịch, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân.


Còn quá sớm để lạc quan đại dịch COVID-19 sẽ dừng! (31/03/2022)

Hai tuần gần đây, dựa trên số mắc và tử vong “giảm”, một số nước châu Âu và Mỹ (Đan Mạch, Pháp, Anh và Mỹ) đã nới lỏng hoặc thay đổi Hướng dẫn các biện pháp hạn chế và phòng bệnh vì họ cho rằng Omicron sắp suy tàn và sẽ chấm dứt đại dịch. Trong khi toàn cầu số ca giảm nhưng tại Việt Nam thì số tử vong vẫn duy trì, số mắc mới và tái mắc chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.


Tác động của COVID-19 trên các bệnh nhân hút thuốc lá (22/03/2022)

Ứơc tính trên toàn cầu có khoảng 1,6 tỷ người hút thuốc lá (HTL) vào năm 2020. Tại các nước có thu nhập cao, tỷ lệ HTL đang giảm đi, ngược lại HTL đang có xu hướng gia tăng tại các nước có thu nhập trung bình và thấp.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích