Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 05/06/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 0 2 3 9 8 2 2
Số người đang truy cập
3 9 9
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ Mit-tinh ngày Thế giới phòng chống Sốt rét 25/4 và phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp khoa học của GS,BS, Anh hùng, Liệt sỹ Đặng Văn Ngữ (26/04/2023)

Chiều ngày 25/4/2023, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ Mit-tinh Ngày Thế giới phòng chống Sốt rét 25/4phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp khoa học của Giáo sư, Bác sỹ, Anh hùng, Liệt sỹ Đặng Văn Ngữ nhằm khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu khoa học của các cán bộ viên chức trong ngành y tế, đặc biệt trong lĩnh vực y tế dự phòng nói chung và phòng chống sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng nói riêng.


Thực trạng loại trừ sốt rét tuyến huyện tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên (03/04/2023)

Việt Nam nằmtrongvùng sốt rét lưu hành của thế giới,một trong những nước có nguy cơ cao về bệnh SR với vùng sốt rét lưu hành rộng.Với sự thay đổi nhiều chiến lược thích hợp cho từng giai đoạn sốt rét, cùng với sự đầu tư của Chính phủ và sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực trong và ngoài nước, hiện nay vùng sốt rét lưu hành đã được thu hẹp một cách rõ rệt.


Một số khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến lộ trình loại trừ sốt rét hiện nay (09/03/2023)

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình sốt rét trên toàn cầu nói chung cũng nhưtại Việt Nam nói riêng đã được cải thiện đáng kể, phản ánh bằng sự giảm liên tục tỷlệ mắc và tỷ lệ tử vong do sốt rét hàng năm. Cuộc chiến phòng chống sốt rét đã trảiqua nhiều giai đoạn, với nhiều chiến lược phòng chống khác nhau.


Tiến trình loại trừ sốt rét hiện nay trên thế giới và Việt Nam (08/03/2023)

Chương trình sốt rét (SR) toàn cầu đã trải qua nhiều giai đoạn với các chiến lược khác nhau, nhằm thực hiện mục tiêu giảm gánh nặng bệnh tật và tiến tới loại trừ sốt rét (LTSR) trên toàn cầu. Hiện nay ngày càng có nhiều quốc gia đang tiến tới LTSR và đã đạt được mục tiêu này.


Đánh giá độ cứng của gan bằng biện pháp không xâm lấn (Transient elastography -FibroScan) trong bệnh lý sán lá gan (28/02/2023)

Siêu âm đàn hồi mô hay Fibroscan là một trong những giải pháp y khoa được phát triển và ứng dụng vào chẩn đoán, đánh giá bệnh lý gan trong trong 15 năm qua, nhất là các nước châu Âu và 10 năm trở lại đây đã áp dụng rộng rãi ở Việt Nam, Fibroscan giúp phát hiện chính xác bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan chỉ sau chưa đầy 10 phút với nhà siêu âm lành nghề và có kinh nghiệm.


Những khó khăn, thách thức trong công tác Phòng chống và loại trừ sốt rét tại Quảng Trị (22/02/2023)

Tại Việt Nam, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương cho biết năm 2022, cả nước có 249 ca sốt rét giảm 2,5% so với năm 2021; và 4 tỉnh được xác định là những điểm nóng về sốt rét bao gồm Lai Châu, Gia Lai, Khánh Hoà và Quảng Trị.


Đánh giá tình hình sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng tháng 12 và 12 tháng năm 2022 tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (30/01/2023)

Trong những năm qua, khu vực miền Trung - Tây Nguyên (MT-TN) luôn được xem là khu vực trọng điểm sốt rét của cả nước. Với vị trí địa lý có đường biên giới trải dài tiếp giáp với Lào và Cam-pu-chia cùng với sự có mặt của các khu bảo tồn thiên nhiên, rừng quốc gia, khu vực này còn là nơi tập trung sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, nghề nghiệp của người dân liên quan nhiều đến rừng/rẫy, hoạt động quản lý BNSR tại tuyến y tế xã và thôn bản chưa đạt hiệu quả cao, đây là các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ bùng phát sốt rét tại khu vực này.


Công tác phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại tỉnh Thừa Thiên Huế : Mong ước trở thành hiện thực (03/01/2023)

Sau nhiều thập kỷ tiến hành các biện pháp phòng chống bệnh sốt rét, nước ta đã có những chuyển biến tích cực theo lộ trình kế hoạch loại trừ sốt rét được xây dựng. Hiện nay trong 63 tỉnh, thành trên cả nước có 42 tỉnh, thành được kiểm tra đánh giá công nhận địa phương đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Riêng khu vực miền Trung-Tây Nguyên là trọng điểm sốt rét của cả nước có 2/15 tỉnh, thành đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét được công bố.


Hội nghị tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rét khu vực miền Trung-Tây Nguyên 2022 và Lễ công bố quyết định công nhận tỉnh Thừa Thiên Huế đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét (25/12/2022)

Nhằm đánh giá kết quả phòng chống sốt rét trong thời gian qua và định hướngkế hoạch loại trừ sốt rét trong thời gian tới, ngày 20/12/2022, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rét khu vực miền Trung-Tây Nguyên 2022 tại thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.


Sốt xuất huyết và COVID-19: Cách phân biệt trong thực hành lâm sàng để tránh nhầm lẫn (04/10/2022)

Đại dịch COVID-19 trong vùng có lưu hành sốt xuất huyết gây ra một mối quan tâm đặc biệt hơn, không chỉ vì khó chẩn đoán phân biệt giữa hai bệnh do các triệu chứng lâm sàng và biểu hiện trên xét nghiệm mà còn vì nguy cơ đặc điểm triệu chứng lâm sàng nặng hơn khi đồng nhiễm và tử vong sẽ cao hơn khi nhiễm một bệnh đơn thuần.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích