Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 05/06/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Công nghệ số
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 0 2 3 9 3 0 6
Số người đang truy cập
6 5 0
 Bạn trẻ Nhịp sống trẻ
9 quốc gia cam kết giảm một nửa số ca tử vong mẹ và trẻ sơ sinh tại các cơ sở y tế (03/03/2017)

Ngày 14/2/2017. Chín quốc gia cam kết giảm một nửa số ca tử vong mẹ và trẻ sơ sinh tại các cơ sở y tế (Nine countries commit to halve maternal and newborn deaths in health facilities). Thông qua một mạng lưới mới với sự hỗ trợ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) và các đối tác khác, các quốc gia này sẽ làm việc để cải thiện chất lượng chăm sóc mẹ, trẻ sơ sinh và sức khỏe trẻ em.


Liệu pháp gen: Từ điếc cho tới nghe được tiếng thì thầm (24/02/2017)

Ngày 7/2/2017.BBC News. Liệu pháp gen: Từ điếc cho tới nghe được tiếng thì thầm (Gene therapy: Deaf to hearing a whisper).Trong nghiên cứu đã được xuất bản trên tạp chí Nature Biotechnology,những con chuột điếc đã có thể nghe một tiếng thì thầm nhỏ sau khi được điều trị bằng một liệu pháp gen “bước ngoặt” bởi các nhà khoa học Hoa Kỳ, họ cho biết việc khôi phục khả năng nghe gần như bình thường ở những động vật này dọn đường cho các liệu pháp điều trị tương tự cho con người “trong tương lai gần”.


Các ca trẻ em nhập viện do tự hành hạ bản thân (30/12/2016)

Ngày 9/12/2016. BBC News-Các ca trẻ em nhập viện do tự hành hạ bản thân 'gia tăng đáng sợ' (Self-harm hospital admissions of children show 'frightening rise'). Tự hành hạ bản thân (self-harming) là một cách giải thoát bản thân đáng kể trong thời gian khó khăn của cuộc đời cô bé Sophie nhưng cuối cùng cô bé phải nhập viện ở độ tuổi 15 giống như hàng nghìn trẻ em khác ở England và Wales.


Nhiều ngân quỹ hơn cần thiết chống lại HIV ở thanh thiếu niên (07/12/2016)

Ngày 1/12/2016. WASHINGTON. Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho biết nhiều ngân quỹ hơn là cần thiết nhằm chống lại HIV ở thanh thiếu niên (UNICEF: More Funds Needed to Fight Teen HIV) và dự báo tăng khoảng60% số ca nhiễm HIV trong thanh thiếu niên vào năm 2030 nếu không có sự gia tăng nguồn kinh phí tài trợ để chống lại nó.


Có thể chính chiếc điện thoại thông minh đang khiến bạn mất ngủ (16/11/2016)

Ngày 9/11/2016. CNN Health-Có thể chính chiếc điện thoại thông minh đang khiến bạn mất ngủ (Your smartphone may be hurting your sleep). Bạn yêu chiếc điện thoại thông minh nhưng có thể nó đang ngầm phá hoại giấc ngủ của bạn, theo một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí PLOS o­ne việc sử dụng những thiết bị này nhất lúc gần đi ngủ liên quan với chất lượng giấc ngủ bị kém hơn.


Hút một bao thuốc lá mỗi ngày gây ra 150 đột biến trong mỗi tế bào phổi (11/11/2016)

Ngày 3/11/2016. LONDON. Reuters-Hút một bao thuốc lá mỗi ngày gây ra 150 đột biến trong mỗi tế bào phổi (Smoking a Pack a Day Causes 150 Mutations in Every Lung Cell, Research Shows). Những phát hiện mới được công bố vào hôm thứ năm trên tạp chí Science cho thấy hút thuốc gây tổn thương gen nghiêm trọng hoặc đột biến tế bào nội tạng khác nhau trong cơ thể.


Các bác sĩ nhi khoa: Trẻ sơ sinh nên ngủ cùng phòng với bố mẹ (31/10/2016)

Ngày 25/10/2016. VOA News-Các bác sĩ nhi khoa: Trẻ sơ sinh nên ngủ cùng phòng với bố mẹ (Pediatricians: Babies Should Sleep in Same Room as Parents). Học viện Nhi khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics) đang kêu gọi trẻ sơ sinh phải được giữ trong phòng ngủ của cha mẹ vào ban đêm trong vòng 6 tháng đến 1 năm để làm giảm nguy cơ tử vong liên quan khi ngủ.


1/4 số ca tử vong ung thư ở Mỹ liên quan đến hút thuốc lá (25/10/2016)

Ngày 24/10/2016.. VOA News-1/4 số ca tử vong ung thư ở Mỹ liên quan đến hút thuốc lá (One-fourth of US Cancer Deaths Linked with 1 Thing: Smoking). Theo kết quả nghiên cứu công bố gần đây trên tạp chí JAMA Internal Medicine thuốc lá đóng góp hơn 1/4 số ca tử vong ung thư ở Hoa Kỳ, trong đó tỷ lệ tử vong cao nhất ở những người đàn ông sống ở các bang miền Nam-nơi mà tệ nạn hút thuốc lá phổ biến hơn và chính sách kiểm soát thuốc lá cũng ít nghiêm ngặt hơn.


Zuckerberg và Chan tài trợ nghiên cứu giải quyết tất cả bệnh tật vào năm 2100 (06/10/2016)

Ngày 21/9/2016. BBC News-Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan cam kết tài trợ 3 tỷ đô la (USD) cho nghiên cứu y học trong thập kỷ tới nhằm giải quyết tất cả bệnh tật vào năm 2100 (Zuckerberg and Chan aim to tackle all disease by 2100).


Chăm sóc trẻ chu sinh, sơ sinh và nhũ nhi (03/10/2016)

Khi sinh ra có lẽ ai cũng phải trải qua hai tập tục đầu tiên là lễ đầy tháng và lễ đầy năm hay còn gọi là lễ thôi nôi để đánh dấu sự kiện quan trọng của đời người. Sau 7 ngày đầu của thời kỳ chu sinh, thời kỳ sơ sinh được kết thúc bằng lễ đầy tháng và thời kỳ nhũ nhi được chấm dứt bằng lễ đầy năm hay thôi nôi. Việc chăm sóc trẻ trong các giai đoạn này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cần được quan tâm.  


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích